Hỗ Trợ
Phòng kinh doanh
0913.312.500
Phòng nhân sự
028.6676.7868
Phòng Kỹ Thuật
0913.949.693
Chi Tiết

Mục tiêu của chương trình "Dinh dưỡng học đường và bảo vệ môi trường" là giúp các bé mầm non có ý thức bảo vệ môi trường và hiểu được lợi ích của việc uống sữa thông qua các trò chơi, xem múa rối, đố vui có thưởng…

Qua 7 năm tổ chức cho khối tiểu học, đây là năm thứ 2 chương trình mở rộng ra khối mầm non, hướng đến 70.000 bé tại các trường mầm non trên khắp địa bàn TP HCM. Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM phối hợp cùng Tetra Pak Việt Nam tổ chức, với sự tham gia tài trợ của Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk. Chương trình của năm học 2012-2013 đã được phát động tại trường Mầm non 19/5 số 94 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM.

 

Mục tiêu của chương trình là giúp các bé mầm non có ý thức bảo vệ môi trường và hiểu được lợi ích của việc uống sữa thông qua các trò chơi, xem múa rối, đố vui có thưởng, đồng thời, khuyến khích các bé uống 3 hộp sữa một ngày để tăng cường thể chất, trí tuệ. Khi uống xong, các bé cần thu nhặt vỏ hộp sữa bỏ vào thùng rác để bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 100 thùng rác làm từ vỏ hộp sữa tái chế cho 100 trường mầm non để các trường tham gia cuộc thi thu gom vỏ hộp sữa sau khi uống xong. Theo đó, các bé tại 100 trường sẽ tự thu gom vỏ hộp sữa tại trường và nhà, mang đến lớp để gửi đi tái chế. Cuộc thi kéo dài trong 6 tháng (từ tháng 10/2012 đến 3/2013), dự kiến sẽ thu gom được khoảng 70.000 kg - 75.000 kg vỏ hộp sữa. Kết thúc cuộc thi, 10 trường có hoạt động thu gom nhiều nhất sẽ được trao giải thưởng.

Ông Bert Jan Post, Tổng giám đốc Công ty Tetra Pak Việt Nam khẳng định giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, không có giới hạn về lứa tuổi. “Trẻ mầm non 3-4 tuổi đã có ý thức rất tốt về môi trường và khi được Tetra Pak hướng dẫn, các em đều biết cách gấp vỏ hộp sữa, cho gọn vào thùng rác để đưa đi tái chế. Như câu châm ngôn 'Thói quen gieo tính cách', các em lớn lên sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ý thức đó. Đó chính là lý do chúng tôi bắt đầu chương trình giáo dục từ lứa tuổi mầm non”.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc đối ngoại, Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk chia sẻ: “Công ty luôn quan tâm và đầu tư nghiêm túc vào các chương trình nâng cao thể chất, tầm vóc người Việt và những hoạt động bảo vệ môi trường như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam. Mong muốn của chúng tôi là mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày để nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt vì một Việt Nam luôn vươn cao”.

Việt Nam hiện còn nhiều bé trong số hàng triệu bé ở độ tuổi mầm non vẫn chưa được tiếp cận chương trình “Dinh dưỡng học đường và giáo dục môi trường”. Viện Dinh dưỡng quốc gia cảnh báo tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam hiện khá cao với 31,9%, tương đương 2,59 triệu em. Một trong những lý do chính dẫn đến tình trạng này là các em, nhất là trẻ em vùng sâu vùng xa không được uống sữa đầy đủ mỗi ngày. Vì vậy, các chương trình tăng cường ý thức cho trẻ uống sữa mỗi ngày rất cần để giúp các em khỏe mạnh, phát triển tốt cả thể chất lẫn trí tuệ.